请选择 进入手机版 | 继续访问电脑版

Discuz! Board

 找回密码
 立即注册
搜索
热搜: 活动 交友 discuz
查看: 11|回复: 0

Tìm hiểu về cây mai vàng Yên Tử là một loài hoa quý

[复制链接]

2

主题

2

帖子

16

积分

新手上路

积分
16
发表于 7 天前 | 显示全部楼层 |阅读模式
Yên Tử là một giống hoa quý, những cây mai vàng khủng nhất việt nam ấy tượng trưng cho tinh thần bền bỉ và vượt lên mọi khó khăn theo truyền thống Thiền môn. Theo câu chuyện truyền thuyết, sau khi vua Trần Nhân Tông dẹp xong giặc phương Bắc, ông đã lên núi Yên Tử tu hành và sáng lập Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử.
Tại đây, ông đã khuyến khích tín đồ Phật tử trồng cây mai vàng. Nhờ sự chăm sóc của các tín đồ và thiên nhiên, những cây mai nhỏ đã phát triển thành các khu rừng mai rộng lớn trong gần 800 năm qua. Những khu rừng này được gọi là "Đại lão mai vàng Yên Tử" và nằm ở nhiều điểm quanh núi Yên Tử như khu vực chùa Đồng Tử, Thác Vàng, Thác Bạc, chùa Một Mái, chùa Vân Tiêu, chùa Bảo Sái.
Cây mai vàng Yên Tử sống trong nền khí hậu á nhiệt đới của miền Bắc, khác với hình ảnh mai vàng bonsai đẹp miền Nam. Mai vàng Yên Tử có hình thái đặc biệt, hoa nở theo chùm và mỗi cây có nhiều chùm hoa. Những cây mai vàng cổ thụ trên núi Yên Tử có hoa có 5 cánh, màu xanh và cánh hoa màu vàng tươi sáng, có mùi thơm nhẹ và kích thước không lớn. Cây mai vàng Yên Tử có tuổi thọ lâu năm, sinh trưởng mạnh và ít bị bệnh tật, có thể sống hàng trăm năm.
Với những đặc điểm độc đáo này, cây mai vàng Yên Tử được các nhà nghiên cứu và chuyên gia đánh giá là một nguồn gen quý của Việt Nam. Việc nhân giống mai vàng Yên Tử có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển giống mai này. Các nghiên cứu đã thành công trong việc ghép cành bánh tẻ từ cây mai Yên Tử với gốc mai vàng miền Nam, đạt tỉ lệ bật mầm và cây ghép sống cao.
Mai vàng Yên Tử không chỉ có giá trị kinh tế khi rất nhiều người mua mai vàng mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Việc nhân giống thành công cây mai vàng Yên Tử giúp duy trì nguồn gen quý hiếm này và cung cấp một nguồn hoa đẹp cho Tết và cuộc sống hàng ngày. Người dân và những người yêu hoa có thể trồng cây mai vàng để tận hưởng vẻ đẹp của nó và sử dụng trong các dịp lễ Tết.

您需要登录后才可以回帖 登录 | 立即注册

本版积分规则

QQ|Archiver|手机版|小黑屋|心上地

GMT+8, 2023-6-1 04:09 , Processed in 0.084493 second(s), 18 queries .

Powered by Discuz! X3.5

Copyright © 2001-2022 Tencent Cloud.

快速回复 返回顶部 返回列表