请选择 进入手机版 | 继续访问电脑版

Discuz! Board

 找回密码
 立即注册
搜索
热搜: 活动 交友 discuz
查看: 21|回复: 0

Phải làm thế nào khi hoa mai nở sớm trước Tết?

[复制链接]

2

主题

2

帖子

16

积分

新手上路

积分
16
发表于 2023-5-17 09:53:26 | 显示全部楼层 |阅读模式
Để hoa mai không nở sớm trước Tết, có một số biện pháp bạn có thể áp dụng. Dưới đây là một số gợi ý:
- Giới hạn ánh sáng: Giảm lượng ánh sáng mặt trời tiếp xúc trực tiếp đến hoa bằng cách sử dụng tấm bạt hoặc mái tôn. Đặt chậu mai vàng vào chỗ mát, ít ánh sáng hoặc dưới bóng cây lớn. Đối với số lượng lớn cây mai, có thể che phủ bằng lưới nylon đen để giảm mức độ nhiệt độ và ánh sáng trong ban đêm.
- Sử dụng phân bón: Sử dụng phân bón lá có hàm lượng đạm cao hoặc các loại phân bón như HVP, Dynamic, Pisomix để chậm quá trình chuyển màu lá. Bón phân DAP mỗi tháng một lần với liều lượng phù hợp. Nếu lá đã vàng và nụ mai khá lớn, có thể bón thêm phân NPK 30.10.10 pha loãng mỗi tuần một lần.
- Giới hạn nước: Áp dụng phương pháp hạn chế nước để làm cho hoa mai nở chậm lại. Điều này có thể được thực hiện vào khoảng tháng 10 - 11 hàng năm.
- Hạn chế nhiệt độ: Đối với những loại hoa nhạy cảm với ánh sáng như hoa mai, bích đào, cần hạn chế nhiệt độ để làm cho chúng nở chậm lại. Đảm bảo nhiệt độ từ 18 đến 24 độ trong quá trình bảo quản hoa, sau đó giảm xuống khoảng 8 - 15 độ khi hoa bắt đầu nở nụ.
- Tỉa cành: Tỉa bớt cành của cây mai trong quá trình sinh trưởng cũng có thể làm cho hoa nở muộn hơn. Bóc chồi và hái nụ cũng là các biện pháp giúp ngăn chặn sự phát triển và ra hoa của cây.
Ngoài những biện pháp đã đề cập ở trên, dưới đây là một số cách khác để khắc phục tình trạng vựa mai giống lớn nhất bến tre nở sớm trước Tết:
- Điều chỉnh thời gian cung cấp ánh sáng: Hoa mai cần một thời gian tối đa để tập trung năng lượng và phát triển. Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh thời gian cung cấp ánh sáng cho cây bằng cách sử dụng đèn chiếu sáng hoặc bật đèn trong phòng nuôi cây để kéo dài thời gian chiếu sáng trong ngày. Điều này giúp cây mai tiếp nhận đủ ánh sáng và không bị kích thích quá mức nở hoa sớm.
- Kiểm soát nhiệt độ môi trường: Ngoài việc hạn chế nhiệt độ như đã đề cập ở trên, bạn cũng cần đảm bảo rằng cây mai không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường dao động quá mức. Sử dụng các biện pháp bảo vệ như che phủ cây bằng vật liệu cách nhiệt trong những ngày thời tiết lạnh hoặc đột ngột thay đổi nhiệt độ để giữ cho cây mai ở một mức nhiệt độ ổn định.
- Quản lý việc tưới nước: Việc điều chỉnh lượng và thời gian tưới nước cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình nở hoa của cây mai. Hạn chế tưới nước khi cây đã có đủ lượng nước cần thiết và đảm bảo đất xung quanh cây không bị ngấm nước quá mức. Điều này giúp kiềm chế quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, từ đó làm chậm quá trình nở hoa.
- Điều chỉnh chế độ phân bón: Người mua mai vàng cung cấp chế độ phân bón phù hợp cho cây mai cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình nở hoa. Sử dụng phân bón và chất dinh dưỡng có chứa hàm lượng phosphat và kali cao giúp kích thích quá trình nở hoa. Tuy nhiên, hãy đảm bảo sử dụng chúng đúng liều lượng và theo hướng dẫn.

您需要登录后才可以回帖 登录 | 立即注册

本版积分规则

QQ|Archiver|手机版|小黑屋|心上地

GMT+8, 2023-6-1 04:19 , Processed in 0.130489 second(s), 18 queries .

Powered by Discuz! X3.5

Copyright © 2001-2022 Tencent Cloud.

快速回复 返回顶部 返回列表